Khóa học lái xe ô tô bằng C uy tín, chất lượng

Với những người có mong muốn hành nghề lái xe ô tô tải thì việc sở hữu một tấm bằng lái xe hạng C là điều kiện tiên quyết. Học bằng lái xe ô tô hạng C ở đâu uy tín? Thời gian học bao lâu và học lái xe ô tô hạng c có những yêu cầu gì? Tất cả những thắc trên sẽ được giải quyết qua bài viết này của 3T.

Bằng lái xe ô tô hạng C là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng C là giấy phép lái xe do bộ GTVT cấp cho những người điều khiển xe hạng nặng.  Người có bằng lái xe ô tô hạng C được điều khiển tất cả các loại xe ô tô cho các bằng lái hạng B1 và B2. Đồng thời còn được phép lái ô tô tải và các loại ô tô chuyên dùng và máy kéo kéo một rơ mooc trọng tải từ 3,5 tấn trở nên. 

Người có bằng lái xe ô tô hạng C được phép hành nghề lái xe vì mục đích thương mại. Giấy phép lái xe hạng C có hạn dùng 5 năm kể từ ngày được cấp. Sau thời gian 5 năm, người sở hữu phải làm thủ tục tiếp tục ra hạn.

Bằng C lái xe ô tô tải và các loại xe theo quy định của bằng B1, B2

Bằng C lái xe ô tô tải và các loại xe theo quy định của bằng B1, B2

Điều kiện và hồ sơ học bằng lái xe ô tô hạng C

Để học lái xe ô tô C cần những điều kiện và hồ sơ như thế nào? Cùng đi 3T đi tìm hiểu nhé!

Điều kiện

 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang học tập, làm việc và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Tính đến ngày thi sát hạch theo quy định của bộ GTVT học viên phải đủ 21 tuổi trở lên. 
 • Người học lái xe ô tô bằng C phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe như không bị thừa hoặc thiếu ngón tay, không bị bệnh teo cơ,…..

Hồ sơ cần thiết 

 • Đơn xin dự thi sát hạch lái xe ô tô bằng C theo mẫu của Bộ Giao thông vận tải. Lưu ý bạn cần điền đầy đủ và trung thực mọi thông tin cá nhân có trong đơn đăng ký này.
 • Cần có giấy khám sức khỏe còn thời hạn trong vòng 3 tháng và được xác nhận bởi cơ quan y tế từ cấp quận cấp huyện trở lên.
 • 12 tấm ảnh thẻ có kích thước 3×4. Ảnh thẻ cần được chụp theo đúng quy định  đó là phông nền xanh. Ảnh cần phải nét, nhìn thấy rõ được mặt, mắt và lông mày của bạn . 
 • 2 bản chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo. Các loại giấy tờ này phải còn thời hạn sử dụng. Nếu không còn hạn sử dụng thì bạn cần nhanh chóng làm lại trước khi tham gia kỳ thi sát hạch. Khi nộp hồ sơ đăng ký bạn có thể thay thế chứng minh nhân dân bằng giấy khai sinh. Tuy nhiên khi tham gia thi sát hạch bạn vẫn cần phải có chứng minh nhân dân thì mới được thi.

Muốn học bằng C cần đầy đủ giấy tờ hồ sơ

Muốn học bằng C cần đầy đủ giấy tờ hồ sơ 

Xem ngay: [Góc giải đáp] Bằng C lái được những loại xe nào hiện nay?

Thời gian học bằng lái xe ô tô C bao lâu?

Thời gian tối thiểu học bằng lái xe ô tô hạng C tính từ lúc nộp hồ sơ đăng ký là 6 tháng. Thời gian học này đã bao gồm thời gian học lý thuyết, thời gian học thực hành trên sa hình và thời gian học thực hành trên đường trường. 6 tháng chỉ là thời gian tối thiểu. Trên thực tế, thời gian học lái xe ô tô bằng c có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào quá trình học của người học. 

Nếu học viên chăm chỉ chú ý học và vượt qua các kỳ thi một cách trôi chảy thì thời gian học sẽ ngắn. Còn nếu học viên không chú ý, bị thi rớt nhiều, học lại nhiều thì thời gian học sẽ bị kéo dài và không có giới hạn cho thời gian học bằng lái xe ô tô hạng C. Nhiều trường hợp học lái xe ô tô hạng c mất đến từ 1-2 năm hoặc hơn, nhưng đó cũng chỉ là con số cá biệt.

Thời gian học lái xe ô tô C lâu hơn so với B1, B2

Thời gian học lái xe ô tô C lâu hơn so với B1, B2 

Khóa học lái xe ô tô bằng C tại trung tâm dạy nghề lái xe 3T 

Nhắc đến các trung tâm đào tạo lái xe uy tín không thể không nói đến trung tâm dạy nghề lái xe 3T. Trung tâm này thuộc Công ty Phát Triển Giáo Dục và Dạy Nghề 3T trực thuộc Sở GTVT cấp phép đào tạo.  

3T là điểm đến của hàng ngàn học viên trong hơn 10 năm vừa qua bởi vì có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó trung tâm còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của học viên.

Mỗi khóa học bằng lái xe ô tô C ở 3T có thời gian đào tạo là 6 tháng với mức giá  7.900.000 đồng. Mức học phí này đã trọn gói, trong quá trình học và thi bằng C học viên sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản phí phát sinh nào.

3T dạy học lái xe ô tô vì sự an toàn của mọi người 

3T dạy học lái xe ô tô vì sự an toàn của mọi người 

Lý do nên chọn học bằng lái xe ô tô hạng c ở 3T 

Là trung tâm dạy lái xe uy tín và lâu đời nên 3T luôn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Học viên sau khi tốt nghiệp tại đây còn giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến với trung tâm. Nhận được sự tin yêu như vậy là do 3T luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, coi sự hài lòng của học viên luôn là yếu tố hàng đầu:

 • 3T có đội ngũ tư vấn trẻ và tâm huyết: Đến với trung tâm dạy nghề lái xe 3T, học viên sẽ luôn cảm thấy hài lòng với sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên. Đăng ký học tại 3T bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo, mọi lúc mọi nơi từ khi làm hồ sơ cho đến khi đạt được tấm bằng lái xe cho mình. 
 • 3T có các cơ sở đào tạo ở 3 tỉnh thành Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai thuận tiện cho mọi học viên đăng ký học. Nếu học viên ở xa sẽ được trung tâm hỗ trợ xe đưa đón tận nhà.
 • Có thể thay đổi giáo viên nếu không phù hợp: Học lái xe bằng C tại trung tâm 3T, học viên có có thể yêu cầu trung tâm đổi giáo viên nếu cảm thấy giáo viên đó không có phương pháp dạy phù hợp với mình. 
 • Học viên được chủ động trong sắp xếp lịch học thuận tiện nhất: Đa số những người muốn học lái xe ô tô đều đã và đang đi làm. Vì thế nên rất khó để sắp xếp được lịch học cố định. Hiểu được điều đó 3T đưa ra lịch học rất linh hoạt để học viên dễ dàng lựa chọn được khung giờ học phù hợp với mình.
 • Có hợp đồng đào tạo rõ ràng và uy tín: Trung tâm 3T luôn cam kết về chất lượng và chi phí khi học lái xe ô tô bằng C tại đây. Tất cả đều có văn bản hợp đồng rõ ràng, mang lại sự an tâm cho học viên.
 • Chi phí hợp lý đào tạo hợp lý cho một khóa học chất lượng: Học phí lái xe bằng C có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Học tại 3T bạn sẽ không phải lo lắng điều này bởi vì 3T là trung tâm có mức học phí gần như thấp nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng chất lượng khóa học lại luôn được đánh giá ở top đầu hiện nay.
 • Thời gian lấy bằng C sau khi thi đỗ chỉ khoảng 1 tuần.
 • Có tận 3 lịch chính và 3 lịch thi ghép trong 1 tháng, giúp bạn dễ dàng sắp xếp lựa chọn thời gian thi thích hợp.

3T có nhiều ưu điểm hơn so với các trung tâm khác

3T có nhiều ưu điểm hơn so với các trung tâm khác 

Nội dung chương trình học lái xe ô tô bằng c tại 3T 

 1. Nộp hồ sơ đăng ký học tại trung tâm 3T 

Việc đăng ký học lái xe tại 3T cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến với trung tâm dạy nghề lái xe 3T. Tại đây trung tâm sẽ hỗ trợ bạn làm các loại giấy tờ và thủ tục. Sau đó nếu không có vấn đề gì thì trung tâm sẽ ký kết hợp đồng ngay với người học.

 1. Tham gia học lý thuyết tại trung tâm dạy nghề lái xe 3T 

Việc học lý thuyết tại trung tâm 3T không giới hạn về số buổi. Trung tâm sẽ cung cấp miễn phí cho bạn các tài liệu câu hỏi về phần lý thuyết và giới thiệu các phần mềm học lý thuyết lái xe qua điện thoại. Đồng thời có sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên để làm sao cho bạn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch.

Bạn chỉ cần mang theo CMND còn lại để 3T lo

Bạn chỉ cần mang theo CMND còn lại để 3T lo 

 1. Học thực hành lái xe ô tô trên sa trường và đường trường 

Trong kỳ thi sát hạch thì thi thực hành 11 bài sa hình và đường trường là một trong những nội dung quan trọng nhất. Do đó trung tâm dạy nghề lái xe 3T rất chú trọng việc đào tạo thuần thục những kỹ năng này cho học viên. Với chế độ học một thầy một trò và một xe, học viên sẽ được hướng dẫn thực hành chi tiết 11 bài sa hình và thực hành các kỹ năng lái xe đường trường.

 1. Tham gia kỳ thi sát hạch của sở GTVT 

Sau khi đã trải qua 6 tháng học lý thuyết và thực hành lái xe tại trung tâm, học viên sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch lái xe hạng C theo lịch của Sở Giao thông. Nội dung thi sẽ bao gồm phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

 1. Nhận bằng sau 7 ngày thi đỗ 

Nếu học viên thi đỗ kỳ thi sát hạch thì sẽ nhận được bằng lái xe sau đó khoảng 7 ngày. Như vậy học ở 3T bạn chỉ mất hơn 6 tháng một chút là đã có tấm bằng hạng C để tham gia giao thông.

Xem ngay: [Cập nhật] Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mới nhất 2022 

Trên đây là tất cả các thông tin nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến học lái xe ô tô bằng c. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều sự hiểu biết về học bằng lái xe ô tô hạng c. Đừng quên thường xuyên ghé qua 3T để cập nhật thêm nhiều tin tức về học bằng lái xe ô tô nhé!

 

Thông tin liên hệ :

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Website: hoclaixe3t.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn