Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền? Cập nhật học phí mới nhất

Học lái xe ô tô là một khóa học mà bất cứ một tài xế nào cũng phải trải qua để được ngồi sau tay lái. Học lái xe ô tô học phí bao nhiêu? có lẽ là điều mà bất cứ ai khi chuẩn bị đăng ký cho mình một khóa học bằng lái xe ô tô đều quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem giá học bằng lái xe ô tô hiện nay là bao nhiêu và các chi phí học lái xe ô tô bạn phải bỏ ra khi học và thi bằng lái xe là bao nhiêu thông qua bài viết này của 3T nhé!

Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền?

Học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền? Có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Đối với mỗi loại bằng lái xe ô tô hạng khác nhau sẽ có giá khóa học khác nhau tùy thuộc vào các trung tâm. 

Giá học bằng lái xe ô tô hạng B1 dao động từ 7.000.000 đồng- 12.000.000 đồng. Trong khi giá học bằng lái xe ô tô hạng B2 là từ 8.000.000 đồng- 12.000.000 đồng. Còn một khóa học bằng lái xe hạng C sẽ có giá trung bình từ 8.000.000 đồng – 15.000.000 đồng. Hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết học phí các hạng bằng lái xe ô tô nhé:

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B1

Bằng lái xe ô tô B1 là bằng lái xe ô tô số tự động được phép sử dụng xe từ 4 – 9 chỗ ngồi bao gồm cả ghế của người lái. Hiện nay bằng B1 là loại bằng đang được học viên quan tâm nhất bởi đa số xe hiện nay đều là xe số tự động phục vụ cho mục đích di chuyển cá nhân và gia đình, trong khi không phục vụ cho mục đích kinh doanh. Bằng lái xe B1 có thời hạn 55 tuổi với nữ và 60 tuổi với nam.

Học phí học lái xe hạng B1 có nhiều không?

Học phí học lái xe hạng B1 có nhiều không? .

Tại các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay, một khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1 sẽ có mức giá khoảng từ 7.000.000-12.000.000 đồng. Thường với mức giá này là đã trọn gói, khi học và thi bằng lái B1 học viên sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa.

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng B2

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái ô tô phổ biến nhất hiện nay. Bằng lái xe hạng B2 là bằng lái xe số sàn có thể điều khiển xe 4 – 9 chỗ ngồi bao gồm cả ghế của người lái và được phép kinh doanh nâng hạng, còn có thể điều khiển xe có trọng tải thấp hơn 3.500 Kg. Bên cạnh đó, bằng B2 còn có thể điều khiển được cả xe số tự động.

Học lái xe ô tô hạng B2 không mất nhiều tiền

Học lái xe ô tô hạng B2 không mất nhiều tiền

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bằng lái xe hạng B1 và bằng lái xe hạng B2 là bằng B2 nó bao hàm các chức năng và công dụng của bằng B1 nhưng hơi bất tiện ở chỗ cứ 10 năm phải đổi bằng 1 lần và chịu sự kiểm tra liên tục của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với mỗi khóa học bằng B2 sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 8.000.000 đồng- 12.000.000 đồng, cao hơn B1 bởi có nhiều công dụng và chức năng hơn. Với mức học phí này thì đã bao gồm hồ sơ, học lý thuyết, thực hành, mô hình, xăng xe, sân bãi,..

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C 

Bằng lái xe ô tô hạng C là bằng lái xe điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả ghế của người lái và được phép điều khiển xe có tải trọng trên 3.500 kg.  Đây là loại bằng phổ biến thứ 2 sau bằng B2.

So với bằng B1 và B2 thì giá học bằng lái xe hạng C đắt đỏ hơn một chút, vì phải chi phí cho sân tập và xe tập nhiều hơn. Trung bình một khóa học lái xe ô tô hạng C dao động từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng tùy thuộc vào điều kiện của mỗi trung tâm. Thông thường mức giá này đã bao gồm mọi chi phí phát sinh trong quá trình học và thi như xăng xe, thầy dạy, đường trường thực hành, …

Xem ngay: [Review] 5 trung tâm dạy học lái xe ô tô giá rẻ TPHCM

Các khoản chi phí trong một gói học lái xe ô tô

Học bằng lái xe ô tô giá bao nhiêu tại các trung tâm? Thông thường các trung tâm thường đưa ra một mức học phí chọn gói cho một khóa học lái xe ô tô. Tuy nhiên, mức phí trọn gói này đã bao gồm những chi phí gì? Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Phí hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô

Khi đăng ký học tại một trung tâm đào tạo lái xe bất kì, bạn sẽ phải đóng phí đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô rơi vào khoảng 6.000.000-7.000.000 đồng. Đây là một trong những khoản phí bắt buộc để đảm bảo và cũng như hoàn thiện hồ sơ nộp lên sở giao thông vận tải.

Phí đăng ký hồ sơ thường bao gồm phí thuê phòng, máy móc, giảng viên dạy học và tiền điện

Hồ sơ thi và học bằng lái xe ô tô

Hồ sơ thi và học bằng lái xe ô tô 

Phí khám sức khỏe cho người học lái xe

Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe là điều kiện bắt buộc dành cho người muốn thi lấy giấy phép lái xe đối với tất cả các loại bằng từ bằng lái xe máy đến bằng lái ô tô hay container.

Với mỗi trung tâm khám sức khỏe khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường dao động từ 350.000-500.000 đồng/1 người/ 1 lượt.

Chi phí đào tạo lý thuyết

Chi phí đào tạo lý thuyết là mức phí chi trả cho các buổi dạy lý thuyết bao gồm từ tiền giáo trình, câu hỏi ôn tập,… Chi phí này dao động khoảng từ 300.000-400.000 đồng.

Chi phí dạy thực hành

Thực hành là phần học giúp học viên tiếp cận trực tiếp với xe dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên học theo chế độ 1 thầy 1 trò. Tuy nhiên học theo chế độ này sẽ có phí cao hơn so với học từ 2,3 người chung một thầy.

Thông thường đối với mỗi giờ học thực hành sẽ có giá từ 300.000-400.000 đồng, Mức giá này sẽ thay đổi tùy vào điều kiện của trung tâm như xe đời mới hay không? Sân tập chất lượng hay không?,…

Lệ phí thi và cấp giấy phép lái xe của sở giao thông 

Đây là những khoản phí thu theo quy định của sở giao thông vận tải. Hiện nay lệ phí thi sát hạch bằng lái xe B1, B2 và C cùng có mức giá là 585.000 đồng và chi phí cấp bằng đều là 135.000 đồng.

Lệ phí khi thi bằng lái xe ô tô bao gồm:

  • Lệ phí phần thi lý thuyết là 90.000 đ
  • Lệ phí phần thi thực hành lái xe trong hình là 300.000 đ
  • Lệ phí phần thi đường trường là 60.000 đ
  • Lệ phí cấp bằng và giấy phép lái xe là 135.000 đ

Xem ngay: Kinh nghiệm học lái xe ô tô như thế nào cho người mới bắt đầu 

Học phí các khóa học lái xe ô tô tại trung tâm dạy nghề lái xe 3T

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một trung tâm đào tạo lái xe uy tín, chất lượng thì hãy đến với 3T- một trung tâm chuyên dạy lái xe đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Tại Học lái xe 3T học bằng lái xe ô tô giá bao nhiêu? Học lái xe ô tô mất bao nhiêu tiền? là những câu hỏi mà nhiều học viên băn khoăn nhất khi đến đây. 3T cam kết và khẳng định rằng nếu bạn đăng ký học lái xe ô tô tại đây, bạn sẽ chỉ phải chi trả một khoản tiền ít nhất nhưng vẫn có được một khóa học chất lượng.

Trung tâm dạy lái xe tận tâm uy tín

Trung tâm dạy lái xe tận tâm uy tín 

Hiện tại, 3T nhận đào tạo cả 3 hạng lái xe là B1, B2 và C. Chi tiết các khóa học như sau: 

Khóa học hạng B1

Mỗi khóa học lái xe ô tô hạng B1 tại 3T có mức giá dao động trên dưới 7.000.000 đồng với thời gian đào tạo trong 3 tháng. Học phí này đã trọn gói, bạn sẽ không phải chi trả thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa trong quá trình học và thi lấy bằng.

Với từng cơ sở khác nhau, mức học phí cho một khóa học lái xe hạng B1 sẽ khác nhau. Cụ thể là:

  • Cơ sở ở Đồng Nai: 7.900.000 đồng/ 1 khóa học B1  
  • Cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh: 6.700.000 đồng/ 1 khóa học B1 
  • Cơ sở ở Bình Dương : 6.700.000 đồng/1 khóa học b1 

Nên học lái xe hạng B1 tại 3T

Nên học lái xe hạng B1 tại 3T 

Khóa học lái xe hạng B2 

Mỗi khóa học lái xe hạng B2 ở 3T kéo dài 3 tháng là bạn đã có thể thi và lấy được bằng. Khi đăng ký học tại đây, bạn sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Với bằng lái xe hạng B2 thì cả 3 cơ sở Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đều có chung một mức học phí là 6.700.000 đồng.

Học lái xe hạng B2 tại 3T với mức phí rẻ

 

Học lái xe hạng B2 tại 3T với mức phí rẻ 

Khóa học lái xe hạng C 

Để đăng kí học và thi bằng lái xe hạng C bạn phải đủ từ 21 tuổi trở lên. Ở 3T, mỗi khóa học lái xe hạng C có thời gian đào tạo 6 tháng với mức giá là 7.900.000 đồng (giống nhau ở cả 3 cơ sở Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương)

Đăng ký học lái xe hạng C tại 3T bạn sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Và chỉ cần sau khi thi đỗ 7 ngày là bạn đã nhận được bằng về để tham gia giao thông.

Trên đây là các thông tin liên quan đến học phí học lái xe ô tô ở các hạng B1, B2 và C. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ được mức phí của các khóa học lái xe ô tô, từ đó tìm được cho mình một khóa học uy tín chất lượng và có mức giá hợp lý. 

Thông tin liên hệ :

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Website: hoclaixe3t.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn