Học lái xe ô tô B2 : Bật mí địa chỉ uy tín, chất lượng NHẤT hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, các phương tiện đi lại cũng dần dần được nâng cấp từ thô sơ như xe đạp đến hiện đại như xe máy, ô tô… Để được điều khiển các phương tiện giao thông này, bạn cần phải học và thi lấy bằng hay các chứng chỉ lái xe. Vậy học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất? Địa chỉ nào đào tạo, hướng dẫn học và thi bằng B2 trọn gói? Bài viết dưới đây của HỆ THỐNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô hạng B2 là loại bằng chủ yếu dành cho loại xe ô tô thông dụng dưới 9 chỗ ngồi. Loại xe này cần phải có thiết kế hoàn thiện và đảm bảo trọng tải dưới 3500kg. Trong đó, đa số người dùng thường chọn lựa và sử dụng xe từ 4 chỗ, 5 chỗ cho đến 7 chỗ. Đây là những dòng xe được dùng cho cá nhân, gia đình, rất được ưa chuộng hiện nay.

Hình ảnh minh họa giấy phép lái xe hạng B2

Hình ảnh minh họa giấy phép lái xe hạng B2

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô hạng B2 hiện nay

Học lái xe ô tô B2 dần trở thành một trong những nhu cầu phổ biến hơn bao giờ hết, bằng lái xe hạng B là loại giấy phép lái xe được sử dụng nhiều nhất nhờ tính tiện lợi, người được cấp loại bằng này có thể lái được hầu hết các xe chở người thông dụng và xe tải, xe bán tải loại nhỏ. 

Việc học lái xe để có giấy phép lái xe loại này cũng không tốn quá nhiều thời gian, chi phí cũng không quá cao. Thời gian học lái xe và thi sát hạch bằng lái chỉ tốn khoảng 3 tháng, rất phù hợp với nhu cầu của đông đảo người sử dụng.

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 rất đa dạng

Nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 rất đa dạng

Bất kể bạn muốn lái loại xe gì tốt hơn hết bạn nên học lái xe B2 trước tiên vì khi đó bạn sẽ nắm vững cơ bản, các kỹ thuật lái, rất dễ dàng làm chủ tay lái khi chuyển sang lái xe ô tô số tự động. Ngoài ra, nếu như bạn đang hoặc có dự định kinh doanh vận tải hoặc sau này muốn nâng bằng lên hạng C – D – E thì bạn chắc chắn rất nên học lái xe bằng B2 trước tiên nhé.

Một yếu tố quan trọng tiếp nữa là học phí khóa học lái xe hạng B2 rất hợp lý, hoặc rất thấp chỉ với khoảng từ 3 triệu đồng là bạn đã có thể đăng ký dự thi. Nếu học từ đầu trọn gói chỉ từ 7 triệu đồng trở lên, điều này rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, nhiều gia đình.

Thông thường bất kỳ ai có đủ điều kiện học lái xe đều có thể tham gia thi lấy bằng lái xe B2. Trước khi thi, các bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn tài liệu và cách học lý thuyết bằng lái xe B2 sau đó sẽ được lái thực hành. Đậu cả 2 môn thi đó các học viên sẽ được nhận bằng và được sử dụng trong thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Các bạn có thể được gia hạn bằng (nếu có nhu cầu) mà không cần phải tiến hành thi lại.

Tham khảo: Bảng giá khóa học lái xe B2 theo khu vực

Một số điều cần biết khi chuẩn bị thi sát hạch bằng lái xe B2

Phân biệt bằng lái xe B1, bằng lái xe B2 và bằng C

 • Bằng lái xe ô tô B1: B1 là bằng lái xe bán chuyên, không được phép lái xe kinh doanh, chỉ được lái xe số tự động, không được chạy xe tải.

Ảnh minh họa bằng lái xe ô tô hạng B1

Ảnh minh họa bằng lái xe ô tô hạng B1

 • Bằng lái xe ô tô hạng B2: như đã đề cập ở phần trên, B2 là bằng lái xe chuyên nghiệp, được phép lái xe kinh doanh, lái được cả số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi, chạy tải dưới 3500kg.
 • Bằng lái xe ô tô hạng C: Bằng C là bằng lái xe chuyên nghiệp, được phép lái xe kinh doanh, lái được cả số sàn và số tự động từ 4 đến 9 chỗ, chạy max tải trên 3500kg.

Ảnh minh họa bằng lái xe hạng C

Ảnh minh họa bằng lái xe hạng C

Chương trình cụ thể học thi lý thuyết, thực hành lái xe ô tô hạng B2 

 • Học phần lý thuyết:

Học viên học lái xe ô tô tại trung tâm sẽ được cung cấp tài liệu bộ câu hỏi Luật Giao thông đường bộ nhằm củng cố kiến thức tham gia giao thông trước khi bước vào kỳ thi tại Trung tâm Sát hạch lái xe. Để có kết quả thi đậu phần lý thuyết cao nhất, các bạn cần chăm chỉ ôn tập và cố gắng làm nhiều đề thi thử cho nhuần nhuyễn. 

Ảnh minh họa tài liệu thi lý thuyết kỳ thi sát hạch bằng B2

Ảnh minh họa tài liệu thi lý thuyết kỳ thi sát hạch bằng B2

Có rất nhiều bộ tài liệu có thể được sử dụng để ôn tập lý thuyết

Có rất nhiều bộ tài liệu có thể được sử dụng để ôn tập lý thuyết

 • Học phần thực hành:

Gồm học lái xe phần thi đường trường và các bài thi sa hình do Sở Giao thông Vận tải quy định theo thứ tự như sau:

Bài 1: Bài thi xuất phát.

Bài 2: Bài thi dừng xe, nhường phần đường cho người đi bộ.

Bài 3: Bài thi dừng xe và khởi hành ngang dốc cầu.

Bài 4: Bài thi qua vệt bánh xe và đường vuông góc.

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông 

Bài 6: Bài thi đường vòng quanh co

Bài 7: Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8: Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 9: Thay đổi số trên đường thẳng

Bài 10: Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc

Trình tự phần thị thực hành sát hạch bằng B2

Trình tự phần thị thực hành sát hạch bằng B2

Tham khảo: Khó khăn sắp tới trong việc thi sát hạch khi học bằng lái xe ô tô hạng B2 & C

Học bằng lái xe ô tô B2 trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo lái xe ô tô bằng B2 sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế khi bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô (nếu bạn đăng ký học thường xuyên thì thời gian sẽ được rút ngắn nhưng sẽ không ít hơn tổng thời gian học lý thuyết và thực hành là 588 giờ, tối thiểu 92,5 ngày). 

Học lái xe ô tô hạng B2 trong bao lâu là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Học lái xe ô tô hạng B2 trong bao lâu là câu hỏi nhiều người thắc mắc

Thủ tục làm hồ sơ nhập khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2

  • Điều kiện đăng ký học lái xe ô tô hạng B2: Người học lái xe là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. 
 • Những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị:

+ 01 bản sao giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/ passport photo có công chứng.

+ 10 ảnh thẻ cỡ 3x4cm, phông nền màu xanh da trời.

+ 01 giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe theo mẫu quy định của Bộ Y tế.

Xem ngay: Học lái xe ô tô bằng B2 chạy những xe nào?

Kinh nghiệm học lái xe ô tô bằng B2

Làm quen với xe

Điều này tưởng chừng đơn giản nên sẽ rất nhiều người bỏ qua. Khi lựa chọn được chiếc xe phù hợp, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn trong quá trình lái thử. Hơn nữa nếu cả bạn và chiếc xe phối hợp nhịp nhàng, nó sẽ là cánh tay phải hỗ trợ bạn khi lái một cách tối đa nhất. Vì thế bạn nên dành một chút thời gian để làm quen với chiếc xe bạn lựa chọn. Hãy ngồi lên xe và quan sát toàn bộ cấu trúc của xe. Điều này sẽ giúp bạn không bị lúng túng trong quá trình luyện tập. Hơn nữa bạn nên kiểm tra đề máy, cách dùng phanh, thắng tay và các hướng dẫn học lái xe ô tô B2 cơ bản được học từ lý thuyết.

Hãy làm quen với chiếc xe như việc đang làm quen với một người bạn mới

Hãy làm quen với chiếc xe như việc đang làm quen với một người bạn mới

Học lái xe trên những con đường ít người qua lại

Khi bạn mới bắt đầu học, việc cần phải nắm rõ các kỹ thuật học lái xe B2 là điều đương nhiên

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì thế, không nên tìm hiểu hướng dẫn thi lái xe b2 đường trường hay sa hình ngay lập tức mà bạn nên chọn địa điểm học ở những khu đất trống. Tốt nhất bạn nên chọn những địa điểm có ít người qua lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những lần đầu thử lái. 

Cách học này sẽ giúp học viên học lái xe trau dồi kỹ năng, bạn sẽ không lo ngại việc mình làm chưa tốt, bị chê trách… từ đó bạn có thể thoải mái thể hiện hết khả năng và mức độ tiếp nhận kiến thức của mình. Thêm vào đó việc tập ở những khu đất trống này sẽ giúp bạn tập trung cao độ, không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ người và các phương tiện giao thông khác.

Tập lái ở những khu đất trống đem lại hiệu quả cao

Tập lái ở những khu đất trống đem lại hiệu quả cao

Thực hành lái xe với những tình huống phức tạp hơn

Khi đã quá quen với các địa hình bằng phẳng hay khu đất trống bạn nên tự rèn luyện bản thân bằng cách chọn lựa những địa hình gồ ghề hay phức tạp hơn. Nhờ có phương pháp này, các bạn dễ đối phó với các trường hợp nguy hiểm. Nhất là đối với trường hợp xe cộ lưu thông quá nhiều hoặc các tình huống bất chợt có thể xảy đến. 

Ở những tình huống như vậy, tốt nhất các bạn nên lái xe với tốc độ chậm rãi và quan sát xung quanh. Bạn nên hỏi han kỹ lưỡng giáo viên hướng dẫn học lái xe B2 để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Nếu bạn hoàn thành được bài tập này thì xin chúc mừng bạn, chắc chắn bạn có thể tự lái xe trên đường trường hoặc sa hình.

Tự thực hành là lái xe trên sa hình quy định

Thông thường sa hình là địa điểm quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có lấy được bằng hay không. Vì thế trong giai đoạn này các giáo viên hướng dẫn học bằng lái xe B2 cũng sẽ sát sao trực tiếp giám sát bạn. Hầu hết các giáo viên sẽ chỉ cho bạn cụ thể các nhiệm vụ, đưa ra lời khuyên và quan sát khi bạn thực hiện. Vì vậy, bạn cần chăm chú ghi nhớ và làm đúng với các yêu cầu thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành tốt phần thi.

Hơn nữa trước khi bắt đầu vào kỳ thi sát hạch, bạn nên tham khảo các hướng dẫn lái xe sa hình B2. Như vậy thì bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin thật bổ ích và kinh nghiệm đáng quý.

Bài thi sa hình là bài thi vô cùng quan trọng

Bài thi sa hình là bài thi vô cùng quan trọng

Địa chỉ học lái xe ô tô B2 trọn gói uy tín, chất lượng nhất thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm dạy lái xe các hạng lớn nhỏ. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng và đem lại hiệu quả cao. 

Học lái xe là một việc hết sức quan trọng, quyết định tới tính mạng, sự an toàn của bản thân, những người ngồi sau tay lái và cả những người khác tham gia giao thông. HỆ THỐNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T tự tin là đơn vị tiên phong mở đường cho những ai mong muốn làm chủ chiếc vô lăng. Với sự chuyên nghiệp và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt thành chúng tôi luôn mong muốn được được trở thành người bạn đồng hành của tất cả những lái xe trên mọi nẻo đường. Đặc biệt những lý do bạn không thể bỏ lỡ tại 3T:

 • Một tháng có 3 lịch chính và 3 lịch thi ghép: Lịch thi hàng tháng của chúng tôi có tới 3 – 6 lịch thi, nếu bị hoãn hoặc không may trượt đợt một, học viên hoàn toàn có thể đăng ký đợt tiếp theo cách đó 5 – 10 ngày.
 • Có xe đưa đón thi tốt nghiệp và thi sát hạch: Vào mỗi đợt thi tốt nghiệp hay thi sát hạch, học viên sẽ được xe của trung tâm đưa đi đón/ về hoàn toàn miễn phí, giảm bớt tối đa mức chi phí phát sinh, giúp học viên có tấm bằng nhanh nhất, tại mức phí thấp nhất.
 • Bảo lưu hồ sơ vĩnh viễn: Khi đăng ký học thi mà học sinh có lịch công tác, học tập hoặc bận việc đột xuất trong thời gian ngắn hoặc lâu dài có thể được hoãn và bảo lưu. Khi bạn sẵn sàng để tiếp tục thi chỉ cần liên hệ lại trung tâm để đăng ký tiếp tục kỳ thi lấy bằng lái xe.
 • Có thể nộp học phí thành nhiều đợt: Học phí được chia làm 2 đợt để học viên tiện trong việc thu xếp tài chính để tham gia nhập học
 • Nộp hồ sơ là đi học ngay: Trung tâm chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo lái xe, hệ thống giáo viên rộng khắp cả nước và luôn sẵn sàng giảng dạy. Đảm bảo ngay sau khi đăng ký học, trung tâm sẽ sắp xếp bạn có thể học được ngay vào đúng khóa, đúng lịch.

3T: Tận tâm – Chuyên nghiệp & Hiện đại

3T: Tận tâm – Chuyên nghiệp & Hiện đại

Thông tin chi tiết xin liên hệ: 

HỆ THỐNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T

 • VPĐD Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
 • VPĐD TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
 • VPĐD Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 0899 189 190
 • Email: lienhe@saigon3t.com
 • Website: hoclaixe3t.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn