Học lái xe bằng C bao lâu ? Kinh nghiệm học bằng lái xe đỗ 100%

Việc học bằng lái xe ô tô hạng c là một yêu cầu cần thiết đối với những người lái xe ô tô có trọng tải lớn. Nó không chỉ giúp bạn chấp hành đúng quy định nhà nước mà còn mang đến cho bạn những kỹ năng, kinh nghiệm điều khiển xe ô tô khi tham gia giao thông một cách an toàn nhất. Chính vì vậy, nhiều học viên băn khoăn không biết học lái xe bằng c bao lâu, làm thế nào để thi đỗ ngay lần thi đầu tiên. Bài viết dưới đây, trung tâm dạy nghề lái xe 3T sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Điều kiện để được học bằng lái xe ô tô tại Việt Nam 

Trước khi tìm hiểu học lái xe bằng c bao lâu, chúng ta cần phải biết điều kiện để học và thi loại bằng này là gì, để xem xét mình có đáp ứng đủ các điều kiện này không. Theo luật Việt Nam quy định như sau: 

Nam giới học bằng lái xe c học bao lâu

Nam giới học bằng lái xe c học bao lâu

  • Trước hết, bạn phải là công dân Việt Nam hoặc là người đang làm việc, học tập hợp pháp trên đất nước Việt Nam
  • Đến ngày thi sát hạch, độ tuổi tối thiểu để tham gia là 21 tuổi. Do đó, người muốn tham gia thi bằng lái xe hạng C phải có năm sinh từ 2001 trở về trước.
  • Người tham gia học và thi bằng phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện. 
  • Thời gian học lái xe hạng C là 5-6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Nếu bạn muốn có giấy phép lái xe vào tháng 8, thì bạn phải nộp hồ sơ học vào khoảng tháng 1 tháng 2 

Quy định học lái xe bằng c bao lâu? 

Bằng lái xe hạng C là loại bằng cấp cho người điều khiển các các loại xe tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn, máy kéo một rơ moóc có thiết kế từ 3.5 tấn trở lên và các loại xe được phép điều khiển với bằng B1, B2. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bằng lái xe c học bao lâu?

Tại thành phố Hồ Chí Minh, bằng lái xe c học bao lâu? 

Vậy học bằng lái c mấy tháng? Hiện nay, thời gian một khóa học lái xe ô tô hạng C tại các trung tâm ở thành phố Hồ Chí Minh thông thường sẽ là 6 tháng, với thủ tục đăng ký ngắn gọn, nhanh chóng, tiện lợi sẽ giúp cho quá trình học của học viên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Bằng lái xe c học bao lâu? Kinh nghiệm học lái xe đậu 100% 

Xác định rõ tư tưởng 

Mỗi học viên khi đăng ký học và muốn quyết tâm đậu cần xác định rõ tư tưởng học cho bản thân mình chứ không phải học để đối phó với luật pháp. Với đặc thù kiến thức của hạng C sẽ được áp dụng hoàn toàn vào thực tế, không một kiến thức nào là không được sử dụng khi lái xe trên đường. 

Xem ngay: [Giải đáp] Học lái xe ô tô có khó không ? Bí kíp để học lái xe ô tô dễ dàng hơn

Do đó, bằng lái xe C học bao lâu, nhanh hay chóng còn phụ thuộc vào thái độ của bạn khi học. 

Luật giao thông quy định học lái xe bằng c bao lâu

Luật giao thông quy định học lái xe bằng c bao lâu

Vậy nên, học nhanh, nhớ được lâu, hiểu được sâu thì các bạn cần phải xác định học là bảo vệ bản thân, sau đó mới là học để hợp pháp hóa với cảnh sát giao thông. Khi làm được điều này, bạn sẽ thấy việc học trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

Học với tâm lý thoải mái nhất

Chúng ta không nên bước vào lớp học với tâm lý không thoải mái, vì nó sẽ làm bản thân mệt mỏi, khó tiếp thu được bài giảng. Nhất là trong các giờ thực hành, việc tâm lý bị ảnh hưởng sẽ có thể gây ra những hoảng loạn, xử lý thao tác không được chính xác và có thể gây tại nạn nguy hiểm không lường trước. 

Thực hành càng nhiều càng tốt 

Chẳng có cách nào là tốt nhất để bạn ghi nhớ lời giảng viên dạy và đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân ngoài tự mình học tập. Việc thực hành càng nhiều sẽ giúp bạn ôn lại lý thuyết, chuyển hóa những kiến thức sách vở vào thực tế. Từ đó nhớ được bài lâu hơn.

Học lái xe bằng c bao lâu? Nhanh chóng, tiện lợi ở trung tâm dạy nghề lái xe 3T

Học lái xe bằng c bao lâu? Nhanh chóng, tiện lợi ở trung tâm dạy nghề lái xe 3T 

Học lái xe với sự tập trung cao nhất 

Trong quá trình học thực hành lái ô tô hạng C, các bạn nên cố gắng tập trung cao độ bằng niềm say mê để hoàn thành khóa học tốt nhất và sớm nhất có thể. Sự tập trung đó sẽ giúp bạn ghi nhớ được tất cả các lời chỉ dẫn của giảng viên và các kỹ thuật xử lý trong từng hoàn cảnh cụ thể, đồng thời sẽ hình thành ở bạn thói quen tập trung lái xe khi tham gia giao thông. Điều này là rất quan trọng với một người tài xế. 

Xem ngay: Học lái xe số sàn có khó không? Top 4 lỗi thường gặp khi học lái

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về “học lái xe bằng c bao lâu” hay “học bằng lái c mấy tháng” cũng như các kinh nghiệm cần có khi học lái xe ô tô hạng C. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có được động lực dồi dào để trở thành một tay lái chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công! 

Thông tin liên hệ

HỆ THỐNG TRUNG TÂM HỌC LÁI XE 3T

Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai

TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Website: hoclaixe3t.com

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn