[Báo giá 2022] Học lái xe B2 bao nhiêu tiền? 3T – Địa chỉ học lái xe B2 uy tín, chất lượng

Xã hội ngày một phát triển, nhu cầu học và thi lấy bằng lái xe ô tô đã và đang ngày một tăng cao và rất được quan tâm. Trong đó, chi phí, học phí lái xe ô tô B2 luôn được nhiều người chú ý hơn cả. Kể từ năm 2021 cho tới nay, thì quy định học và thi lấy bằng lái xe ô tô B2 đã có nhiều sự đổi mới kéo theo nhiều yêu cầu cao hơn. Vậy thực tế học bằng lái xe B2 hết bao tiền? Và địa chỉ học lái xe uy tín, chất lượng… Mời bạn cùng HỆ THỐNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T theo dõi qua bài viết dưới đây.

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Bằng lái xe ô tô B2 là:

 • Loại bằng được cấp cho những cá nhân đủ điều kiện về tuổi tác và trình độ. 
 • Những người lái loại xe này chuyên dùng để điều khiển các loại xe từ 4-9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. 
 • Xe có tải trọng lớn nhất là 3500kg. 

Sở hữu bằng lái xe ô tô B2 trong vòng 10 năm, bạn có thể lái xe gia đình, xe có nhân, xe taxi, xe 4 chỗ – 7 chỗ…. Những loại xe này sử dụng bằng lái xe B2, loại bằng lái xe phổ thông nhất mà người học lái xe ô tô muốn có.

Hình ảnh minh họa bằng lái xe B2

Hình ảnh minh họa bằng lái xe B2

Xem ngay: [Giải đáp] Học lái xe ô tô có khó không ? Bí kíp để học lái xe ô tô dễ dàng hơn

Hồ sơ đăng ký học lái xe B2 gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô B2 hoàn chỉnh bao gồm: 

 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô.
 • Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)
 • 6 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe.
 • Giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.
 • Túi đựng hồ sơ 
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

Học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Đầu tiên, bạn cần xác định rằng học bằng lái xe B2 không hề rẻ. Bởi vì từ lúc bắt đầu đăng ký học cho đến lúc thi sát hạch và nhận tấm bằng trên tay, người học cần nộp nhiều khoản chi phí khác nhau. Chi phí học lái xe ô tô B2 tổng hợp bao gồm những loại chi phí sau đây:

Chi phí hồ sơ suất thi bằng lái xe B2

Một học viên đăng ký tham gia khóa học lái xe sẽ phải cần có hồ sơ để trung tâm đào tạo lái xe trình lên Sở GTVT kiểm tra và duyệt trước kỳ thi sát hạch. Các thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe của thí sinh phải được đảm bảo thì mới có quyền học và thi bằng lái xe B2.

Bộ hồ sơ thi lái xe đầy đủ, chính xác khi đăng ký học và thi lái xe ô tô B2

Bộ hồ sơ thi lái xe đầy đủ, chính xác khi đăng ký học và thi lái xe ô tô B2

Mỗi học viên sẽ có sự lựa chọn về thời gian và lộ trình học bằng lái xe B2 sao cho phù hợp với công việc, cuộc sống của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có quyền lựa chọn giáo viên trực tiếp giảng dạy theo yêu cầu.

Hình minh họa về trường dạy lái xe ô tô

Hình minh họa về trường dạy lái xe ô tô

Hiện nay chi phí nộp hồ sơ lấy suất thi bằng lái xe ô tô hạng B2 của các trung tâm dao động khoảng từ 4-6 triệu đồng.

Chi phí tài liệu, giáo trình học lý thuyết

Để lái được xe ô tô an toàn, tự tin vững vàng thì người lái xe cần hiểu đúng và hiểu rõ luật giao thông đường bộ. Vì vậy, khi theo học tại trung tâm, mỗi học viên sẽ được phát tài liệu để ôn thi lý thuyết. Khoản phí này thông thường được tính trực tiếp vào lệ phí hồ sơ.

Giáo trình học lái xe ô tô hạng B2 – Tài liệu dạy lái xe ô tô

Giáo trình học lái xe ô tô hạng B2 – Tài liệu dạy lái xe ô tô

Chi phí giấy khám sức khỏe

Hiện nay chi phí khám sức khỏe học bằng lái xe B2 dao động khoảng 300.000 – 700.000VNĐ/người (tùy từng bệnh viện).

Mẫu giấy khám sức khỏe để thi bằng B2 mới nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe để thi bằng B2 mới nhất

Lưu ý: Bạn sẽ phải trực tiếp đến bệnh viện để khám và làm phiếu xét nghiệm kèm theo giấy khám sức khỏe. Nếu giấy khám sức khỏe bị phát hiện làm khống, làm giả, bạn sẽ bị hủy kết quả thi bằng lái xe ngay lập tức và cấm thi trong vòng 5 năm. Hiện nay, đa số các trung tâm đã có chế độ đặt lịch hộ học viên đến bệnh viện khám theo lịch hẹn. Điều này rất thuận lợi thay vì học viên tự đến khám tại bệnh nhân.

Chi phí học thực hành lái xe ô tô B2

Muốn sở hữu tấm bằng lái xe ô tô hạng B2, bắt buộc người học phải biết lái xe. Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất và chi phí học thực hành này sẽ là chi phí bỏ ra nhiều nhất trong tổng chi phí học bằng lái xe B2. Trung bình, với mỗi lần dạy thực hành, giáo viên sẽ dạy từ 1-3 người để đảm bảo chất lượng dạy học và thực hành lái. Và chi phí học thực hành lái xe hạng B2 mỗi giờ dao động từ 200.000-250.000VNĐ. Để tay lái thêm vững vàng và thành thạo, giáo viên sẽ yêu cầu mỗi học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất 10-15 buổi học thực hành như thế, mỗi buổi kéo dài từ 2-3 giờ để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tính ra chi phí học lái xe thực hành cho mỗi học viên sẽ rơi vào khoảng từ 3-4 triệu đồng. 

Giáo viên đang hướng dẫn học viên làm quen với các phần trên xe ô tô

Giáo viên đang hướng dẫn học viên làm quen với các phần trên xe ô tô

Lưu ý: Nếu bạn hoàn toàn chưa biết lái bạn nên đăng ký gói học bằng lái xe B2 học trọn gói thay vì nộp hồ sơ thi sát hạch và rồi đi học buổi nào tính tiền buổi đó, vì như vậy bạn sẽ không phải chi tiền cho từng từng buổi học và kiểm soát được chi phí ngay từ đầu.

Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (xe chip) để thi thử 

Khi thi sát hạch thực hành lái xe hạng B2 bạn sẽ phải thi trên xe gắn thiết bị chấm điểm tự động, kết quả thi do máy chấm hoàn toàn 100% nên sẽ không có tác động từ bên ngoài. Vậy nên, để đảm bảo kết quả thi đạt chất lượng tốt nhất, học viên nên thi thử trước ngày tổ chức thi sát hạch (giống như thi thật nhưng sẽ không tính kết quả). Thông thường học viên sẽ cần thuê xe chip để thi thử từ 2-3 giờ (mỗi giờ thi được 3-4 lần).

Xe gắn chip chấm điểm tự động

Xe gắn chip chấm điểm tự động

 • Hiện nay, giá thuê xe chip tùy từng trung tâm sát hạch sẽ dao động khoảng từ 300.000- 350.000 VNĐ/giờ.
 • Giá thuê xe chip (loại xe cảm ứng) dao động khoảng 350.000-500.000 VNĐ/giờ.

Lệ phí kỳ thi sát hạch và phí cấp bằng đóng cho Sở GTVT

Cuối cùng, để có tấm bằng trong tay, người học sẽ trải qua kỳ thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 do hội đồng thi đánh giá (Hội đồng tổ chức thi sát hạch do Sở GTVT cử ra để chấm thi sát hạch lái xe ô tô các hạng). Lệ phí này sẽ được trung tâm dạy lái xe chuyển về Sở Giao thông vận tải. Lệ phí thi sát hạch lái xe hạng B2 là 450.000 VNĐ/ học viên, lệ phí cấp bằng là khoảng 135.000 VNĐ/học viên.

Thí sinh nộp lệ phí thi trước khi kỳ thi diễn ra

Thí sinh nộp lệ phí thi trước khi kỳ thi diễn ra

Các chi phí khác

Tùy từng gói học phí mà học viên chọn, nếu học trọn gói thì chi phí xăng, xe của các buổi tập thực hành, chi phí xăng xe đưa đón học viên từ trung tâm đến nơi thi sát hạch…sẽ được tính vào tổng chi phí trọn gói học lái xe ô tô hạng B2. Thời gian học càng nhiều thì chi phí xăng xe này càng cao. Nếu chưa trọn gói, bạn có thể phải mất thêm tiền đưa đón đi tập xe chip, tiền đi thi sát hạch, chi phí phát sinh học thực hành nếu bạn chưa chắc kiến thức….

Tất cả các loại lệ phí, chi phí nêu trên được tổng hợp thành tổng chi phí học lái xe ô tô B2 cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng. Theo chúng tôi tìm hiểu, mỗi trung tâm sẽ có giá khác nhau nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều, trung bình, giá học lái xe ô tô B2 dao động từ 9.500.000 – 11.500.000 VNĐ cho một khóa học bằng lái xe B2 năm học 2021 – 2022.

Khi học thực hành lái xe, chi phí xăng xe là chi phí bắt buộc phải có

Khi học thực hành lái xe, chi phí xăng xe là chi phí bắt buộc phải có Học viên đang học thực hành lái xe với sự hướng dẫn của GV

Học viên đang học thực hành lái xe với sự hướng dẫn của GV

Xem ngay: Hết hạn bằng lái B2? Bằng B2 hết hạn có đổi được không?

Một số lưu ý quan trọng khi nộp học phí học bằng lái xe B2

Mặc dù các cơ quan chức năng đã siết chặt quản lý hoạt động đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ nhưng hiện nay vẫn có không ít người bị lừa đảo mất rất nhiều tiền mà không được học, không được thi do nhiều trung tâm ma, trá hình lợi dụng lòng tin của học viên. Chiêu trò lừa đảo có rất nhiều và vô cùng tinh vi, chẳng hạn như: nhiều web ma treo title giật gân: Học lái xe B2 trả góp có lãi suất theo tháng, chống trượt – bao đỗ, cam kết trọn gói… nhưng vẫn thu thêm các khoản bất hợp lý hoặc không thực hiện đủ cam kết…

Hành vi lừa đảo thi bằng lái xe B2 đáng bị lên án

Hành vi lừa đảo thi bằng lái xe B2 đáng bị lên án

Để tránh rơi vào những bẫy lừa đảo này, tốt nhất bạn hãy tham khảo thật kỹ và  theo dõi nhiều nơi về các thông tin về học phí học lái xe B2 năm 2022 trước khi quyết định nộp tiền và nộp hồ sơ đăng ký học.

Lưu ý quan trọng khi nộp học phí học bằng lái xe B2

Lưu ý quan trọng khi nộp học phí học bằng lái xe B2

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn:

 • Tra cứu thông tin trên mạng về chi phí học lái xe ô tô B2 năm 2022: khoảng giá trung bình, các mức học phí cơ bản, học phí học bằng B2 2022 có tăng không?…
 • Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE 3T
 • Tìm hiểu chi phí có thể phát sinh hợp lý trong quá trình học và thi sát hạch bằng lái xe, thông thường người học sẽ phải chi trả thêm tiền thuê xe chip tập lái khoảng 500.000 – 1.500.000VNĐ và lệ phí thi lại (nếu thi lần đầu không đỗ).
 • Khi đã lựa chọn được trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín, nên yêu cầu cam kết về học phí trọn gói và những chính sách cũng như ưu đãi của trung tâm.
 • Nên lựa chọn nơi cho phép đóng học phí học B2 thành 2 đợt để đảm bảo không có tình trạng thu tiền nhưng không được xếp lịch học, lịch thi xảy ra.

Như vậy, học lái xe ô tô b2 bao nhiêu tiền năm 2022 là thông tin được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là vào thời điểm đầu năm. Mong rằng, những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp những người đang có nhu cầu học lái xe bằng B2 có lựa chọn sáng suốt hơn khi lựa chọn nơi học và có kế hoạch tài chính tốt nhất cho việc học lái xe.

Xem ngay: Hết hạn bằng lái B2? Bằng B2 hết hạn có đổi được không?

3T – Địa chỉ học lái xe B2 uy tín, chất lượng, Báo giá khóa học lái xe B2 tại trung tâm 

Những lý do bạn nên chọn lựa TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học và thi: 

 • Chúng tôi cam kết luôn đem đến niềm tin vào hiệu quả tri thức ứng dụng, không đơn thuần chỉ là đào tạo kỹ năng, phổ biến những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ  cho các lái xe chuyên nghiệp, mà còn nhận thức rõ trọng trách của mình trong các hoạt động xã hội, nâng cao ý thức của người tham gia giao thong, hoạt động giáo dục cộng đồng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 • Tất cả các hoạt động xã hội của chúng tôi được thực hiện nhằm cung cấp các kỹ năng lái xe một cách thuần thục, hơn nữa là sự am hiểu về kinh tế vận tải, Luật Giao thông cho người Việt Nam, đem đến một sự an toàn, vững vàng, thông suốt cho những tuyến đường và người tham gia giao thông nói chung. Chúng tôi muốn góp phần nâng cao tri thức cộng đồng; qua đó khẳng định triết lý hoạt động luôn hướng về cộng đồng của TEVN59.

Những lợi ích tuyệt vời khi theo học tại 3T

Những lợi ích tuyệt vời khi theo học tại 3T

3T - Tận tâm – Chuyên nghiệp và Hiện đại

3T – Tận tâm – Chuyên nghiệp và Hiện đại

Báo giá chi tiết các khóa học tại 3T đang được giảm giá cực sốc

Báo giá chi tiết các khóa học tại 3T đang được giảm giá cực sốc

Thêm vào đó là những ưu đãi có 1 không 2 gửi tới Quý học viên

Thêm vào đó là những ưu đãi có 1 không 2 gửi tới Quý học viên 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “học bằng lái xe B2 mất bao nhiêu tiền?” và có thể ước lượng được tổng chi phí. Từ đó lên kế hoạch tài chính bản thân một cách phù hợp để ra quyết định. Trước khi học bằng B2 và suy nghĩ đến học phí lái xe ô tô B2 , các bạn cũng nên biết là bằng này dành cho cả xe số sàn lẫn xe số tự động, và hai loại xe này cũng có giá thành và chi phí khác xa nhau.

Chúc bạn sớm nhận được tấm bằng lái xe B2 trong tầm tay.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

HỆ THỐNG TRUNG TÂM DẠY NGHỀ LÁI XE Ô TÔ 3T

 • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
 • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trổi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
 • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
 • Hotline: 0899 189 190

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn