Hết hạn bằng lái B2? Bằng B2 hết hạn có đổi được không?

Bằng B2 là một trong những loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay bởi nó mang nhiều ưu điểm để phục vụ cho đa dạng đối tượng khác nhau. Nhiều người thường đặt câu hỏi khi bằng B2 hết hạn thì sao hay bằng lái xe B2 hết hạn có đổi được không? Hãy để Học lái xe 3T giúp bạn trả lời những câu hỏi đó trong biết này.

  1. Bằng B2 là loại bằng như thế nào và có thời hạn mấy năm?

Để có thể trả lời được câu hỏi bằng lái xe B2 hết hạn thì sao, trước tiên ta phải hiểu khái niệm bằng B2 cũng như thời hạn của loại bằng ô tô này.

Bằng lái xe B2 (hoặc giấy phép lái xe B2) được hiểu là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông để điều khiển các phương tiện giao thông một cách hợp pháp.

 

Bằng B2 cho phép bạn điều khiển ô tô hợp pháp

Bằng B2 cho phép bạn điều khiển ô tô hợp pháp

 

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái ô tô thông dụng nhất. Bằng B2 cho phép người lái điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm cả tài xế), xe tải tải trọng dưới 3.500 Kg. Bằng B2 cho phép chủ sở hữu lái cả hai loại xe số sàn và xe số tự động, chính vì thế mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cả những hộ gia đình hay các loại hình kinh doanh vận tải hành khách dùng bằng B2.

 

Bằng B2 cho phép kinh doanh vận tải hành khách

Bằng B2 cho phép kinh doanh vận tải hành khách

 

Loại bằng lái xe này phổ biến nhất là do nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất cao. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 tại Việt Nam rất nhiều.

Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm tính kể từ ngày cấp.

 

Xem ngay: Học lái xe ô tô số tự động : Tìm hiểu chi tiết nhất từ A -Z

  1. Bằng B2 hết hạn thì sao?

Như đã nói ở trên, bằng B2 có thời hạn sử dụng là 10 năm. Vậy khi bằng hết hạn bạn cần làm gì? Câu trả lời là khi bằng lái đã hết hạn sử dụng mà người lái xe vẫn muốn lưu thông phương tiện trên đường thì bắt buộc phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe/ bằng lái xe B2.

Khi đến thời gian cần cấp lại bằng mới thì bạn chỉ cần đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại. Nếu trong trường hợp quá thời hạn bằng tùy theo thời gian quá hạn bao lâu mà bạn chỉ cần thi lại phần lý thuyết hoặc bắt buộc bạn phải thi lại cả phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành.

Thủ tục chuẩn bị xin cấp lại bằng bao gồm những thứ sau:

  • 1 bản photo CMND hoặc CCCD (Hộ chiếu photo mà không cần công chứng).
  • 1 bản photo bằng lái xe gần hết hạn của người lái xe.

Bản photo bằng lái xe hết hạn của bạn

Bản photo bằng lái xe hết hạn của bạn

 

  • Hồ sơ gốc của người lái xe được Sở Giao thông Vận tải các tỉnh/ thành phố cấp.
  • Khi đến làm thủ tục làm lại bằng lái xe ô tô cần phải cầm theo bản gốc các giấy tờ để đối chiếu.

Chi phí làm lại bằng B2 hết hạn sẽ thay đổi tùy theo thời hạn còn lại bằng của bạn hay thời gian bằng đã quá hạn là bao lâu. Chi phí cấp lại bằng lái xe ô tô hiện nay theo biểu phí của Bộ giao thông vận tải phụ thuộc vào từng thời điểm. Năm 2022, khi làm lại bằng lái xe ô tô, chi phí cấp lại bằng lái xe ô tô được quy định là 135.000 đồng.

 

Chi phí làm lại bằng lái xe B2 hết hạn 2022

Chi phí làm lại bằng lái xe B2 hết hạn 2022

 

Thêm vào đó, nếu bạn nằm trong diện bằng lái xe đã hết hạn và phải thi lại kỳ thi sát hạch lý thuyết hoặc cả kỳ thi sát hạch lý thuyết và thực hành thì sẽ cần thêm chi phí để thi tùy thuộc theo từng trung tâm.

 

Xem ngay: Kinh nghiệm tự học lái xe B2 hiệu quả cho người mới bắt đầu

  1. Trung tâm đào tạo học bằng lái xe B2 uy tín 2022

Như vậy là nếu nằm trong diện phải thi sát hạch lý thuyết hoặc thi cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí, Do đó, việc lựa chọn trung tâm đào tạo để thi sát hạch rất quan trọng. Đến ngay với khóa học lái xe ô tô B2 của đào tạo bởi Học lái xe 3T.

 

Khóa học lái xe ô tô B2 đào tạo bởi Học lái xe 3T

Khóa học lái xe ô tô B2 đào tạo bởi Học lái xe 3T

 

Hệ thống giảng viên có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt tình giảng dạy, cùng lịch học – thi trên mọi tỉnh thành trong cả nước, linh động cho người học. Học lái xe 3T tự tin với những đánh giá là trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín và chuyên nghiệp bởi hàng ngàn học viên đã trải qua đào tạo và thành công.

Trên đây là những chia sẻ của Học lái xe 3T về bằng B2 là loại bằng như thế nào và có thời hạn mấy năm? Bằng B2 hết hạn thì sao? Trung tâm đào tạo học bằng lái xe B2 uy tín 2022? Chúng tôi mong rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn thật tốt trong quá trình làm lại bằng lái xe B2 cũng như thi bằng B2.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Địa chỉ văn phòng:

  • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
  • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
  • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn