[Giải đáp] Học lái xe ô tô có khó không ? Bí kíp để học lái xe ô tô dễ dàng hơn

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thi bằng lái xe ô tô ngày một tăng và xuất hiện này càng nhiều các câu hỏi “ học lái xe ô tô có khó không” hay “ học lái xe ô tô dễ hay khó” do tâm lý chung của đa số mọi người khi có ý định tham gia khóa học lái xe. Vậy làm sao để biết câu trả lời là dễ hay khó, hãy tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé. 

Thi bằng lái xe gồm những nội dung gì? 

Để biết học lái xe ô tô có khó không thì bạn phải biết được bạn sẽ thi bằng lái xe với nội dung gì để xác định được những cái bạn cần học. Để có bằng lái xe, bạn phải trải qua hai bài thi lý thuyết và thực hành. 

Thời gian thi cho phần lý thuyết đối với hạng bằng B1, B2 là 25 phút với 35 câu hỏi trắc nghiệm. Trong đó, thí sinh tham gia thi bằng B1, B2 phải đạt từ 32 câu trở lên mới qua. Còn thời gian thi lý thuyết hạng C là 24 phút với 40 câu do loại bằng này đòi hỏi kỹ năng cao hơn và bạn phải đạt 36/40 câu thì mới tính là qua vòng. 

   Việc học lái xe ô tô dễ hay khó với phụ nữ

Việc học lái xe ô tô dễ hay khó với phụ nữ

Khi đã qua vòng thi lý thuyết, bạn sẽ thi bài thực hành tiếp theo với thời gian rút ngắn từ 20 phút xuống còn 15 phút. Ngoài ra, trong 10 bài thi thực hành liên tiếp có bài lái xe vào sa hình đã bị thu hẹp chỉ còn 1/3 so với ban đầu. Với bài thi sa hình, bạn phải được 80/100 điểm mới đỗ.  

Học lái xe ô tô có khó không? 

Với một quyển sách lý thuyết dày cộp thì chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy hoang mang không biết mình có thể hiểu hết được lượng kiến thức khổng lồ này như thế nào khi thời gian học chỉ trong vòng 3 tháng. Vào năm 2008, cách đây gần 15 năm bộ câu hỏi lý thuyết chỉ dừng lại ở 300 câu và tăng dần lên 405 câu vào năm 2013. 

Còn hiện giờ, nội dung câu hỏi thi lý thuyết đã rơi vào 450 câu đối với hạng B2 cùng với phương pháp trả lời mới, có những câu hỏi bạn phải chọn 2 đáp án mới chính xác,… Do đó, sự lo lắng về độ khó của học lái xe B2 là điều không thể tránh khỏi với tất cả mọi người. 

Lo lắng vì không biết học lái xe ô tô có khó không

Lo lắng vì không biết học lái xe ô tô có khó không

Lý thuyết đã khó, nhưng phần thi thực hành mới là phần thi khiến nhiều người lo lắng nhất. Vậy học lái ô tô có khó không thì phải xem bạn phải học gì ở phần thực hành này nhé. 

Hiện nay, để có thể thi tốt bài thực hành, người học phải thực hiện thành tạo với chân côn, chân ga, chân thắng và còn tay thắng nữa, cả gương chiếu hậu, hộp số hoặc những điều đơn giản như cách chỉnh ghế, chỉnh gương,… Có quá nhiều thứ cần nhớ, cần phải học nếu muốn trở thành một tay lái thực thụ. 

Ngoài ra, khi bước vào bài thi sát hạch, sẽ không có giáo viên nào bên cạnh để hướng dẫn bạn cả, tất cả phải tự lực cánh sinh. Bởi vậy mà học viên thường xuyên sợ hãi trước độ khó của khóa học lái xe oto B2  

Các lỗi thường gặp khi học lái xe 

Tâm lý không sẵn sàng 

Đa số mọi người bước vào học lái xe đều có tâm lý bị động, luôn suy nghĩ trong đầu học lái xe ô tô có dễ không hoặc liệu mình có làm được không, đặc biệt đối với chị em phụ nữ thì tâm lý này càng mãnh liệt. Việc tâm lý không vững này có thể làm cho mọi người bị căn thẳng, khó có thể tập trung vào bài học cũng như bài thi. 

Học lái ô tô có khó không với phần lý thuyết đồ sộ

Học lái ô tô có khó không với phần lý thuyết đồ sộ 

Điều này gây ra cản trở rất lớn đối với quá trình thi lấy bằng. Mọi người sẽ có xu hướng nghĩ mình không làm được, chưa sẵn sàng, tâm lý lúc này sẽ trở nên hoang mang lo lắng dẫn tới không đủ tỉnh táo để áp dụng được những kỹ năng mình đã học 

Nhầm lẫn giữa ga, côn và chân phanh

Người mới học lái xe rất dễ nhầm lẫn giữa 3 vị trí ga, côn và chân phanh. Nhất là vị trí giữa chân phanh và chân ga lại cạnh nhau nên càng nhầm lẫn hơn. Để khắc phục tình trạng này chỉ có cách tập luyện chăm chỉ hàng ngày để hình thành thói quen giữa các thao tác. 

Chưa thành thục trong cách gạt cần số

Học lái xe ô tô dễ hay khó cũng phụ thuộc vào mức độ thành thạo trong cách gạt cần số của bạn. Kỹ năng này thực sự rất cần thiết nếu bạn muốn lái xe an toàn. Người mới tập lái có thể bị nhầm lẫn và không ghi nhớ hết được các số trên cần gạt. Nếu sử dụng số không hợp lý, xe có thể xảy ra sự cố làm cho tâm lý tài xế ảnh hưởng theo. Vậy nên việc học lái xe sẽ là khó nếu bạn không chinh phục được kỹ năng này.

Học lái xe ô tô có dễ không khi chưa thành thạo thao tác

Học lái xe ô tô có dễ không khi chưa thành thạo thao tác 

Xem ngay: Học lái xe số sàn có khó không? Top 4 lỗi thường gặp khi học lái

Sử dụng phanh gấp

Các bạn học viên khi mới học lái xe thường có thói quen sử dụng phanh tay gấp khi đang xuống dốc, điều này là cực kỳ nguy hiểm vì xe có thể bị lật, đặc biệt là xe có trọng lượng lớn. Vậy nên bạn nên sử dụng đúng các chức năng của tay phanh. Phanh tay chỉ giúp xe đứng yên hoàn toàn khi xe đã giảm tốc và chuẩn bị dùng lại, chứ không có tác dụng làm dừng xe khi xe đang chạy bình thường. 

Học lái ô tô có khó không : Bí kíp để học lái xe trở nên dễ dàng

Với những kiến thức khổng lồ mà bạn phải học để thi bằng lái xe kết hợp những lỗi sai mà mọi người thường mắc phải khi học thì chắc chắn học lái xe ô tô có khó không, câu trả lời sẽ là có. Đặc thù kiến thức của học lái xe ô tô sẽ được áp dụng triệt để vào thực tiễn sau này của bạn khi tham gia giao thông trên đường, vậy nên bạn không thể bỏ sót một kiến thức nào dù chỉ là nhỏ bé. Để biến việc học lái xe khó khăn này trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo một số bí kíp sau. 

Xác định rõ tư tưởng 

Học viên khi học lái xe ô tô cần phải xác định rõ học là cho bản thân mình chứ không chỉ cốt lấy bằng. Khi xác định rõ tư tưởng thì việc học là thực thành sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, đi học tư tưởng phải vui, thoải mái. Hãy để cho mỗi ngày đi học lái xe là trở thành niềm vui với bạn. Sự chăm chỉ luyện tập hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn đến gần hơn với chiếc xe ô tô của mình. Để được cấp giấy phép lái xe, bạn phải có một quá trình học tập bài bản, chuyên nghiệp. Mà để có được quá trình này, điều bạn cần chuẩn bị đầu tiên là một tư tưởng thoải mái, sẵn sàng đón nhận kiến thức một cách chủ động. Để sau mỗi buổi học, bạn sẽ biết mình đang ở đâu và tiến bộ những gì. Do đó, việc học lái xe ô tô có khó không sẽ được bạn hóa giải dễ dàng. 

Tuyệt đối không chủ quan coi thường lý thuyết

Học lái xe ô tô dễ hay khó thì câu trả lời là vừa dễ vừa khó. Dễ là ở bài thi lý thuyết và khó hơn đối với thực hành. Theo như kinh nghiệm của người thi trước, bài thi lý thuyết có độ khó bằng 1/10 bài thi sa hình, nhưng đó không phải là lý do để bạn chủ quan coi thường chúng. 

Những bài học lý thuyết sẽ giúp bạn hiểu luật giao thông hơn khiến bạn lái xe tự tin nhất và giúp cho bạn lấy được điểm tuyệt đối ở phần thi lý thuyết. Ngoài ra, nếu bạn không muốn đóng góp cho ngân ngân sách nhà nước qua cảnh sát giao thông thì việc học kỹ lý thuyết sẽ không bao giờ thừa.  

Học lái xe một thầy một trò

Khi học lái xe số sàn riêng với một thầy một trò, bạn sẽ được dạy bảo kỹ hơn, sự chú ý của giảng viên đối với bạn sẽ được nâng lên, những điểm yếu của bạn sẽ được khắc phục, từ đó khả năng lái xe và kinh nghiệm bạn có được sẽ tăng level nhanh chóng. 

Học lái xe ô tô dễ hay khó khi học với một thầy một trò

Học lái xe ô tô dễ hay khó khi học với một thầy một trò 

Thực hành càng nhiều càng tốt

Sẽ chẳng có cách nào khiến bạn có một tay lái chuyên nghiệp ngoài việc bạn nỗ lực rèn luyện cả. Dù thầy cô có giỏi đến đâu nhưng nếu bạn lười biếng thì kết quả cũng sẽ không cao. Bạn phải thực hành hàng ngày, càng nhiều càng tốt về các kỹ năng lái xe và cả lý thuyết. Khi tham gia giao thông, sẽ có hàng trăm, hàng nghìn tình huống khác nhau mà bạn không thể lường trước được. Để có thể giải quyết được những tình huống đó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm dày dặn. Muốn vậy thì phải chăm chỉ thực hành càng nhiều càng tốt bạn nhé.

Kinh nghiệm thi bằng lái xe ô tô đậu 100% 

Học lái xe ô tô có khó không thì câu trả lời vẫn là khó, nhưng khôn phải không có cách giải quyết, việc học và thi bằng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết những kinh nghiệm học tập này. 

Đầu tiên là học lái xe bằng video, clip. Ngoài học ở trung tâm với giảng viên hướng dẫn tận tình ra thì bạn có thể tham khảo và học tập những video, clip trên youtube, mạng xã hội.

Thứ hai, bạn có thể học lái xe ô tô bằng hình ảnh. Những hình ảnh mô phỏng sẽ giúp bạn hình dung chính xác hơn về cách lái xe trong những bài tập thực hành.

Kinh nghiệm để việc học lái ô tô có khó không trở nên dễ dàng hơn

Kinh nghiệm để việc học lái ô tô có khó không trở nên dễ dàng hơn 

Xem ngay: [Tư vấn] Có nên học lái xe ô tô khi chưa có xe không?

Ngoài ra nhìn vào những hình ảnh sinh động, bạn sẽ cảm thấy bớt nhàm chán hơn so với những dòng chữ dày đặc khô khan khiến bạn ngán ngẩm. 

Ngoài ra, học lái ô tô có khó không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ngoài những yếu tố và kinh nghiệm kể trên, bạn cũng có thể giảm bớt độ khó khi học lái xe bằng cách lựa chọn được trung tâm học uy tín chất lượng tốt. Một trung tâm tốt sẽ tận tình chỉ bảo và có trách nhiệm đối với bạn. 

Đọc đến đây nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm như vậy thì hãy tới trung tâm dạy nghề lái xe 3T nhé . Với slogan “ Tận tâm về sự an toàn” là kim chỉ nam  trong phương châm dạy học của trung tâm qua nhiều năm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Cuối cùng, hy vọng với những kiến thức về học lái xe ô tô có dễ không? hay học lái xe ô tô dễ hay khó? hay mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự tin mạnh dạn tham gia học và thi bằng lái xe mà không phải lo sợ về bất cứ điều gì. Chúc các bạn thành công 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Địa chỉ văn phòng:

Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai

TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM

Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn