[Giải đáp] Bằng ô tô B1 lái được xe gì? Tìm hiểu ngay về bằng B1

Trong xã hội hiện nay, đời sống trung bình ngày càng phát triển. Nhu cầu mua ô tô và học bằng lái xe ô tô trở nên vô cùng phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về bằng lái xe ô tô, nhiều người thường thắc mắc bằng ô tô B1 lái được xe gì, bằng B1 lái được xe mấy chỗ. Trong bài viết sau đây, Học lái xe 3T sẽ cung cấp cho bạn những thông tin để hiểu rõ hơn.

 1. Bằng ô tô B1 lái được xe gì? Bằng lái xe B1 được lái xe gì?

Để giải đáp bằng B1 được lái những xe gì thì đây là câu trả lời: Căn cứ theo quy định tại Khoản 8 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, cụ thể về việc phân hạng giấy phép lái xe, bằng lái xe B1 được phép điều khiển:

Bằng lái xe hạng B1 với xe số tự động 

Được cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe dưới đây:

 • Ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng có số tự động với trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Ô tô số tự động chở người lên tới chín chỗ ngồi, bao gồm chỗ ngồi cho người lái xe;
 • Ô tô được dùng chở người khuyết tật.

Bằng lái xe B1 được lái những loại xe nào?

Bằng lái xe B1 được lái những loại xe nào?

Bằng lái xe hạng B1

Được cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe dưới đây:

 • Ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng với trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn;
 • Ô tô chở người lên đến chín chỗ ngồi, tính cả chỗ ngồi cho người lái xe;
 • Máy kéo có kéo một rơ moóc với trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Xem ngay: Khóa học lái xe B1 số tự động uy tín, chất lượng

 1. Bằng lái xe B1 có được lái xe số sàn hay không?

Và đó là câu trả lời cho bằng B1 được lái những xe nào? Vậy bằng lái xe B1 có được lái xe số sàn hay không? Câu trả lời là có.

Đối với loại bằng B1 bình thường theo quy định là dành cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô (bao gồm cả xe số sàn và số tự động) chở người từ 9 chỗ trở xuống kể cả chỗ của người lái, các loại xe tải dưới 3,5 tấn, các loại máy kéo 1 rơ moóc tải trọng dưới 3,5 tấn.

Bằng lái xe B1 có được lái xe số sàn hay không?

Bằng lái xe B1 có được lái xe số sàn hay không?

Tuy nhiên, trong trường hợp còn một loại bằng lái xe ô tô B1 chuyên dùng cho xe số tự động. Với loại bằng này thì tài xế không được phép lái xe số sàn mà chỉ được lái xe số tự động. Khi thi cấp giấy phép lái xe, bạn sẽ được đăng ký loại bằng mà mình mong muốn, và vì thế bạn có thể lựa chọn bằng B1 số tự động hoặc bằng B1 bình thường để lái được xe số sàn.

 

Xem ngay: [Tư vấn] Thi bằng lái xe B1 bao nhiêu tiền?

 1. Điều kiện đăng ký và chi phí để học bằng B1

Điều kiện đăng ký 

 • Độ tuổi đăng ký: Người đủ 18 tuổi trở lên mới được học lái xe ô tô, đồng thời bằng lái có thời hạn đến đủ tuổi nghỉ hưu. Sau đó, những người đã nghỉ hưu vẫn được học lại bằng nhưng có thời hạn là 10 năm.
 • Yêu cầu sức khỏe: Tất cả những người có đầy đủ sức khỏe đều được học bằng lái xe ô tô.

Trừ những trường hợp như thị lực vượt quá 5/10, cụt 1 tay hoặc 1 chân, rối loạn tâm thần không có khả năng nhận thức hoặc người bị bệnh rối loạn màu sắc, rối loạn tâm thần đã chữa khỏi nhưng chưa đủ thời gian quá 2 năm, mắc cái bệnh về tim. Chiều cao quy định tối thiểu để thi bằng lái xe là 1m50 trở lên.

Điều kiện đăng ký

Điều kiện đăng ký

Chi phí học

 • Phí khám sức khỏe để học thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 tại Thủ Đức (TPHCM): Khoảng 400.000 – 700.000 VNĐ tùy theo bệnh viện các cấp. Học viên đi khám và kiểm tra tại các bệnh viện đảm bảo uy tín (phải từ tuyến quận trở lên).
 • Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở Giao thông Vận tải để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Phí này giống như khi các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được phép dự thi sát hạch.

Chi phí này dao động từ 8.00.000 – 9.000.000 VNĐ (trong phí này đã bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng, lệ phí lưu trữ hồ sơ… nên học viên cẩn trọng tránh một số nơi sẽ tìm cách thu thêm).

Tính thêm các khoản phụ phí khác thì chi phí học bằng B1 dao động xung quanh 11 triệu đồng.

Chi phí học

Chi phí học

 1. Học bằng lái xe B1 ở đâu?

Như vậy là chúng ta đã nắm được bằng ô tô B1 lái được những xe gì. Bạn có thể xác định được loại bằng phù hợp với nhu cầu của mình để đăng ký học. Về địa điểm học thì đã có ngay trung tâm Học lái xe 3T ở đây để hỗ trợ bạn với khóa học lái xe ô tô B1.

Với mức giá vô cùng ưu đãi trong khóa học kéo dài 3 tháng cho các học viên so với các trung tâm khác cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, đào tạo một kèm một, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp khả năng học và hoàn thành kỳ thi bằng B1 của bạn cao nhất có thể.

Học bằng lái xe B1 ở đâu?

Học bằng lái xe B1 ở đâu?

Trên đây là những chia sẻ của Học lái xe 3T về bằng ô tô B1 lái được xe gì? Bằng B1 có được lái xe số sàn hay không? Học bằng lái xe B1 ở đâu? Mong rằng với những thông tin mà Học lái xe 3T cung cấp, bạn sẽ sớm có được cho mình tấm bằng lái xe B1 như mong muốn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Địa chỉ văn phòng:

 • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
 • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
 • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn