[Giải đáp 2022] Làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Khi tham gia điều khiển xe ô tô mà không có giấy phép lái xe thì người lái xe sẽ bị xử phạt. Chính vì vậy các thắc mắc liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe ô tô năm 2022 và làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu rất phổ biến. Trong bài viết này, Học lái xe 3T sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những vấn đề này.

 1. Hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe ô tô năm 2022

Nếu trong trường hợp bị mất giấy phép lái xe, người lái xe cần phải chuẩn bị hồ sơ để nộp cho Sở Giao Thông Vận Tải hoặc Tổng Cục đường bộ Việt Nam để có thể xin cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lái xe năm 2022 yêu cầu có:

 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe trình bày theo mẫu (Theo phụ lục 19 của Thông tư số 12/2017/TT- BTNMT).

Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe năm 2022

Mẫu đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe năm 2022

 

 • Bản photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu còn thời hạn (Giấy tờ tùy thân của người lái xe).
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (Không áp dụng với trường hợp người có bằng lái thuộc các hạng A1, A2, A3).
 • Hồ sơ gốc của loại xe phù hợp với giấy phép lái xe nếu có.

Khi xin cấp lại giấy phép lái xe thì tùy theo thời hạn của giấy phép lái xe mà người lái xe có thể sẽ phải dự thi sát hạch phần thi lý thuyết và thực hành hoặc không, cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hay đã quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, trường hợp này người lái xe không cần phải thi sát hạch lại lý thuyết và thực hành. Lúc này, cơ quan tiếp nhận hồ sơ là Tổng Cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao Thông Vận Tải sẽ tiến hành cấp lại giấy phép lái xe khi người lái xe nộp đủ hồ sơ, ảnh chụp và nộp lệ phí.

 

Tùy trường hợp mà bạn sẽ phải thi sát hạch lại hay không

Tùy trường hợp mà bạn sẽ phải thi sát hạch lại hay không

 

Trường hợp 2: Đối với trường hợp người lái xe bị mất giấy phép lái xe mà giấy phép lái xe đã quá thời hạn sử dụng từ 03 tháng trở lên đồng thời có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, không bị thu giữ hay xử lý thì sau khi nộp hồ sơ hợp lệ, người lái xe sẽ phải dự thi sát hạch như sau:

 • Nếu như giấy phép lái xe đã quá thời hạn từ 03 tháng – 1 năm thì phải dự sát hạch lại phần lý thuyết.
 • Nếu như giấy phép lái xe quá thời hạn từ 1 năm trở lên thì phải dự sát hạch lại cả phần thi lý thuyết và thực hành.

 

Xem ngay: [Review] 5 trung tâm dạy học lái xe ô tô giá rẻ TPHCM

 1. Làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Thời gian nhận được bằng lái xe mới sẽ tùy thuộc vào giấy phép lái xe bạn muốn cấp lại:

 • Đối với giấy phép lái xe do Cục đường bộ Việt Nam và sở Giao Thông Vận Tải tại tỉnh bạn đang sống cấp. Thời gian đổi được bằng lái xe ô tô mới sẽ nằm trong khoảng từ 5 – 7 ngày làm việc.
 • Với những bằng lái xe, giấy phép lái xe do sở Giao Thông Vận Tải tỉnh khác cấp, thời gian đổi bằng mới sẽ là 20 ngày tính kể từ ngày cấp.

Năm 2022 làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Năm 2022 làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

 

Sau thời gian 2 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe bị mất, khi hoàn tất xác minh và làm đủ các thủ tục cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất, người lái xe sẽ được cấp lại bằng lái xe ôtô mới.

 

Xem ngay: [Giải đáp] Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô hết hạn năm 2022?

 1. Học lái xe 3T – Địa chỉ học bằng lái xe uy tín năm 2022

Như vậy là bạn đã nắm được cho mình những quy định về việc cấp lại bằng lái xe ô tô năm 2022 cũng như thời hạn để có thể nhận được bằng mới rồi. Với những người còn chưa có bằng lái xe ô tô hay phải thi lại cả phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành thì việc lựa chọn trung tâm học lái xe uy tín là vô cùng quan trọng.

 

Khóa học lái xe ô tô bằng C tại Học lái xe 3T

Khóa học lái xe ô tô bằng C tại Học lái xe 3T

 

Đừng lo vì đã có Học lái xe 3T ở đây để giúp bạn, với các khóa học lái xe ô tô ở các hạng bằng phổ biến, trong đó có khóa học lái xe ô tô C được nhiều lái xe lựa chọn với mục tiêu có được tấm bằng lái xe để vận chuyển kinh doanh với xe tải. Học lái xe 3T luôn đề cao châm ngôn ‘‘Tận tâm vì sự an toàn’’ cho mọi học viên.

Và đó là những chia sẻ của Học lái xe 3T về hồ sơ đề nghị cấp lại bằng lái xe ô tô năm 2022? Làm lại bằng lái xe ô tô mất bao lâu? Học bằng lái xe ô tô uy tín năm 2022 ở đâu? Hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp, bạn đã có được kiến thức cần thiết xung quanh việc cấp lại bằng lái xe ô tô.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Địa chỉ văn phòng:

 • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
 • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
 • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn