[Cập nhật 2022] Bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô?

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều lại giấy phép lái xe ô tô hiện hành tương ứng với các loại bằng, và với mỗi loại bằng lại quy định độ tuổi đăng ký khác nhau. Với những thắc mắc rằng bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô B1? Bao nhiêu tuổi đủ học bằng lái xe ô tô B2? Hãy để Học lái xe 3T giải đáp ngay cho bạn trong bài viết sau đây.

  1. Bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô B1, B2?

Đối với bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 thì số tuổi quy định được học lái xe ở các hạng này hiện nay là phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Lý do mà người từ đủ 18 tuổi trở lên mới có thể học lái xe với hạng B1, B2 là do:

+ Từ độ tuổi này thì con người có thể nhận thức được mọi việc giúp cho việc học lái xe ô tô cũng trở nên dễ dàng hơn.

+ Vì các loại xe ở các hạng B1, B2 cũng thuộc các loại xe có cấu tạo khá phức tạp. Cho nên với độ tuổi như thế này thì bạn có thể tìm hiểu rõ hơn, quá trình học và thi cũng dễ dàng hơn.

Bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô B1, B2?

Bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô B1, B2?

+ Ngoài ra, học lái xe ô tô phần lớn là để phục vụ cho nhu cầu hằng ngày. Vì vậy việc học lái xe ô tô với những người đã đủ tuổi lao động là thích hợp.

+ Sẽ càng phù hợp hơn nếu như bạn có thể sở hữu cho mình những loại xe như mong muốn. Việc có sẵn bằng ô tô trong tay giúp bạn tự tin hơn rất nhiều so với việc đã sở hữu xe nhưng lại không có bằng lái.

  1. Bao nhiêu tuổi học lái xe ô tô tải được?

Bao nhiêu tuổi đủ học bằng lái xe ô tô tải? Đây cũng là câu hỏi vô cùng phổ biến. Bằng lái ô tô tải, hay còn được hiểu là bằng lái xe hạng C. Với loại bằng này thì độ tuổi có thể tham gia các khóa học lái xe ô tô hạng C là phải từ 21 tuổi trở lên. Thường thì đối với những loại xe tải hay những loại xe cùng loại sẽ hầu như phục vụ nhu cầu vận chuyển kinh doanh chứ ít khi được sử dụng trong gia đình.

Bao nhiêu tuổi học lái xe ô tô tải được?

Bao nhiêu tuổi học lái xe ô tô tải được?

Mặt khác, xe tải và các loại xe cùng loại hạng C có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với các loại xe thuộc bằng B1, B2. Cho nên việc học và thi bằng C sẽ mất nhiều thời gian hơn việc học lái xe ở các hạng khác. Chính vì vậy, bằng C đòi hỏi điều kiện về độ tuổi ở khóa học lái xe ô tô cũng cao hơn.

 

Xem ngay: [Góc tư vấn] Tất tần tật thông tin về học lái xe ô tô ở Thủ Đức

  1. Học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tuổi với hạng D, E, FC, FD?

Với bằng loại D, FC

Đối với các loại bằng thuộc hạng D, FC thì đều là những loại bằng được học nâng lên từ các loại bằng khác. Bạn không thể học và thi trực tiếp để có các bằng loại này mà phải thông qua việc nâng dấu. Ở các hạng bằng này thì loại xe được lái sẽ có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy người học cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và lái được. Do đó thời gian học và thi nâng hạng bằng thường mất nhiều thời gian, cũng như yêu cầu đối tượng muốn nâng dấu phải từ đủ 24 tuổi trở lên.

Học nâng hạng bằng

Học nâng hạng bằng

Với bằng loại E, FD

Tương tự như ở trên, đối với hai loại bằng này bạn cũng chỉ có được thông qua việc học nâng bằng. Và yêu cầu độ tuổi ở đây là phải từ đủ 27 tuổi trở lên cũng như đòi hỏi những kinh nghiệm nhất định khi lái các loại xe thuộc hạng bằng trước đó.

 

Xem ngay: [Review] 5 trung tâm dạy học lái xe ô tô giá rẻ TPHCM

  1. Học bằng lái xe ô tô ở đâu thì đảm bảo?

Vậy là chúng tôi đã cập nhật cho bạn những thông tin yêu cầu về độ tuổi của các loại bằng lái xe khác nhau, từ cơ bản tới phức tạp. Nếu bạn đang có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô và đã đủ điều kiện độ tuổi đăng ký học lái xe ô tô thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay với trung tâm dạy lái xe Học lái xe 3T.

Học lái xe 3T

Học lái xe 3T

Đến với Học lái xe 3T, bạn có thể đăng ký học cho mình các loại bằng thông qua các khóa học từ bằng B1 đến khóa học lái xe ô tô hạng C. Với tôn chỉ ‘‘Tận tâm vì sự an toàn’’, chúng tôi xin cam kết sẽ đem lại cho quý học viên những khóa học chất lượng nhất, cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ giảng dạy cao.

Khóa học bằng C tại Học lái xe 3T

Khóa học bằng C tại Học lái xe 3T

Trên đây là những chia sẻ của Học lái xe 3T về bao nhiêu tuổi học bằng lái xe ô tô B1? Bao nhiêu tuổi được học bằng lái xe ô tô B2? Bao nhiêu tuổi học lái xe ô tô tải được? Chúc cho bạn đọc sẽ có được cho mình loại bằng lái xe thật phù hợp với nhu cầu để thoải mái rong ruổi trên khắp các chặng đường một cách thật tự tin.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0899 189 190

Email: marketing@hoclaixe3t.com

Địa chỉ văn phòng:

  • Đồng Nai: 205C Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – TP. Biên Hòa – Đồng Nai
  • TPHCM: 184 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q. Phú Nhuận, HCM
  • Bình Dương: 429/13b KP Tân Long, Tân Đông Hiệp Dĩ An, Bình Dương
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo
0899 189 190
Tư vấn