Đang tải...
Ninh Thuận
0683.523.219
Bình Thuận
0623823855
Sài Gòn
19009457
Tâm An - Huế
0543.932.696
Dầu Khí
19009457

Ô tô điện Tesla đang ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng



Ô tô điện Tesla đang ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Ảnh: H.Đ.Q

 
Mơ ô tô điện “made in Việt Nam”

Mới đây, Công ty IMG Innovations - tự giới thiệu là công ty thành viên của Tập đoàn IMG - đã thông tõ ý định triển khai dự án phát triển ô tô điện Tesla ở Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm ô tô điện công nghệ cao được sinh sản tại Mỹ.

“Dòng sản phẩm này vận hành hoàn toàn bằng điện với mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng khuôn khổ hoạt động thì rất rộng và đạt được công suất cao, hoàn toàn hợp với điều kiện liên lạc và thời tiết của Việt Nam”, IMG Innovations giới thiệu trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ .

Theo công ty này, khi ô tô điện Tesla được khai triển, dùng rộng rãi tại Việt Nam thì sẽ là bước tiến mạnh mẽ trong việc vận dụng sự phát triển của công nghệ, là một cuộc cách mệnh đổi thay lề thói tiêu dùng trên các nguồn năng lượng truyền thống đang cạn kiệt.

Hơn 20 năm nay, Việt Nam đã vắt đeo đuổi công nghiệp ô tô nhưng rồi Bộ Công Thương đã nhận thất bại. Bộ này đang tiếp tục vạch ra những chính sách cho ngành ô tô. Thế nhưng, thực tế là các chính sách vẫn chỉ dừng lại ở những chiếc ô tô chạy nhiên liệu hóa thạch truyền thống. Ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch vẫn có phần vắng bóng.

Ngay trong dự thảo Nghị định về điều kiện kinh dinh sản xuất, lắp ráp, nhập cảng và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, những nội dung hướng đến ô tô điện cũng còn chưa rõ ràng. Thậm chí, khi góp ý cho dự thảo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đề nghị loại ô tô chạy điện ra khỏi phạm vi điều chỉnh của Nghị định này. Lý do: VCCI không muốn khung khổ eo hẹp của Nghị định cản ngăn thời cơ phát triển xe chạy bằng điện tại Việt Nam.

Theo VCCI, xe ô tô chạy bằng điện đang là thiên hướng phát triển mới của ngành ô tô thế giới và được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh. Nhiều hãng sinh sản đang trong giai đoạn thể nghiệm, mới một số ít sinh sản hàng loạt. Do đó, nếu phải tuân các quy định quản lý quá cứng nhắc có thể dẫn đến ngăn cản sáng tạo, cản ngăn khả năng nghiên cứu, thí điểm của các nhà khởi nghiệp Việt Nam.

Đại diện VCCI tin rằng: Do lĩnh vực này còn mới nên sức ép cạnh tranh trên thị trường xe điện chưa mạnh mẽ bằng dòng xe chạy nhiên liệu hóa thạch dưới 9 chỗ, các hãng sinh sản chưa có nhiều thương hiệu mạnh và cũng chưa có được quy mô sản xuất lớn để tiết giảm tổn phí. Chính điều này gợi mở khả năng phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam theo hướng sản xuất xe điện.

Ô tô điện: Khó nhưng không phải không thể

Liệu ô tô điện có phải là ngày mai của công nghiệp ô tô Việt Nam?

Vừa trở về từ Mỹ, và đã ghé thăm showroom ô tô điện của Tesla, Giám đốc 1 DN từng có kinh nghiệm về ô tô tỏ ra phấn chấn khi cho PV.VietNamNet xem hình ảnh những chiếc ô tô điện mà ông tự tay chụp. Ông ví đó như là “những chiếc xe của ngày mai”.

Động cơ của ô tô điện không nằm ở vị trí giống ô tô chạy xăng. Ảnh: H.Đ.Q

Vị này biểu hiện chi tiết: Khác với những xe bình thường động cơ nằm ở phía trước, các động cơ của xe ô tô điện lại nằm ở bánh. Pin ở sàn xe để cân bằng. Hệ thống điều khiển điện tử. Với thiết kế như vậy, các công nghệ chế tạo ô tô phức tạp bây giờ như công nghệ đúc, chế tạo máy,... hoàn toàn không cấp thiết. Ô tô điện tích hợp công nghệ, tiêu hao vật liệu thấp, cốt đầu tư vào công nghệ chất xám và hạ tầng (các trạm nạp).

Một trong những điểm khó nhất và tốn kém nhất để ô tô điện phát triển được là hệ thống trạm nạp nhiên liệu. Thiếu trạm nạp giống như “con cá thiếu nước” vậy.

Mặt khác, giá thành sản xuất ô tô điện vẫn ở mức rất cao so với mặt bằng ô tô nói chung. Nhưng giới chuyên gia ô tô tin rằng, số lượng của các sản lượng xe động cơ sẽ giảm xuống, nhường chỗ cho ô tô điện. Khi đó giá thành ô tô điện sẽ rẻ đi và đó là dịp cho việc sinh sản, tiêu thụ ô tô điện.

Ông cũng cho biết: Những nước xung quanh như Trung Quốc, Thái Lan, Philippines đang đầu tư hạ tầng để tiếp thu công nghệ này.

Vị giám đốc này cho rằng Việt Nam hoàn toàn có thể làm được những chiếc ô tô công nghệ cao như vậy. “Chúng ta có thể làm từ thấp đến cao. Vỏ xe ta có thể làm được. Cái khó nhất là pin thì có thể du nhập. Riêng động cơ trước mắt có thể du nhập, song song với đó là đẩy mạnh nghiên cứu. Nhưng động cơ điện đơn giản hơn nhiều các loại động cơ khác nên Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển được”, ông nói đầy tự tín.

Song, việc sinh sản ô tô điện không hẳn dễ dàng.

Khi đề xuất dự án, chính IMG Innovations cũng nhận, thực tại quá trình khai triển dự án ô tô điện có một số khó khăn, nhất là thời đoạn thí điểm. Cụ thể, các dòng sản phẩm ô tô điện, đặc biệt là sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất thế giới là ô tô điện Tesla được du nhập từ Mỹ vẫn phải chịu thuế nhập cảng với thuế suất 70%.

Vì thế, IMG Innovations đề nghị Thủ tướng xem xét giảm thuế nhập cảng cho ô tô điện Tesla rưa rứa như các nước xung quanh là 0% trong khoảng thời kì thí nghiệm từ 3-5 năm, rồi sau đó có thể tăng dần. Ngoài ra, công ty này yêu cầu coi xét việc điều chỉnh giảm thêm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng ô tô điện này (hiện ở mức 15%).

Tags

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến 

Ninh Thuận
0683.523.219
Bình Thuận
0623823855
Sài Gòn
19009457
Tâm An - Huế
0543.932.696
Dầu Khí
19009457
Scroll To Top